Novains tham gia hội nghị tổng kết của Liên hiệp hội các hội KH và KT Việt Nam năm 2018

Ngày đăng: Thứ năm, Ngày 07/03/2019 08:57 | In bài này | Lượt xem: 927

Ngày 30/11/2018 tại Hội trường số 1A, Yết Kiêu, Hà Nội đã diễn ra hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc VUSTA giai đoạn 2015 -2018 và gặp gỡ 2018 vì hợp tác và phát triển. Tham gia hội nghị có sự góp mặt của Viện công nghệ sinh học và hóa dược Nova cùng các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc (STO) hoạt động trên khắp lĩnh vực từ nghiên cứu khoa học ứng dụng, chuyển giao công nghệ.

Hội nghị tổng kết của các tổ chức KH&CN trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam

Liên hiệp hội các Hội khoa học và Kỹ thuận Việt Nam (VUSTA) là tổ chức đại diện cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam với 149 tổ chức thành viên và gần 500 tổ chức trực thuộc (STO).  Sự kiện Gặp gỡ vì hợp tác và phát triển là sự kiện thường niên được VUSTA tổ chức từ năm 2015, dành cho các tổ chức trực thuộc và tổ chức thành viên hoạt động trong lĩnh vực hợp tác quốc tế và phát triển bền vững.

Tại sự kiện Viện công nghệ sinh học và hóa dược Nova cùng các tổ chức thành viên, tổ chức trực thuộc tích cực  đưa ra những công bố sáng kiến về Mạng lưới môi trường và biến đổi khí hậu (VECC), nhằm phát huy những kết quả của các tổ chức thành viên đã đạt được trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, nhân rộng các sáng kiến thành công, xây dựng năng lực cho hội thành viên, tạo sự kết nối giữa các hội thành viên, nhà khoa học và các tổ chức STO và PUSTA.

Hội nghị cũng đưa ra các báo cáo đánh giá tổng kết hoạt động của các tổ chức KH&CN trực thuộc VUSTA trong giai đoạn 2016 -2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời cũng đưa ra các giải pháp cụ thể để giúp các tổ chức KH&CN trực thuộc không ngừng phát triển và lớn mạnh.