Những lợi ích sức khỏe của kha tử là gì?

Từ hàng nghìn năm nay, kha tử đã được sử dụng như một vị thuốc cổ truyền để hỗ trợ và điều trị nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Các bằng chứng khoa học mới nhất cho thấy những lợi ích cho sức khỏe như giảm lượng đường trong máu, giúp giảm đau, giảm cholesterol, giảm stress oxy hóa.

Các lợi ích sức khỏe của kha tử

Giảm đau

Kha tử có thể giúp kiểm soát cơn đau. Các nhà nghiên cứu đã cho những người tham gia nghiên cứu uống một liều duy nhất có chứa chiết xuất kha tử và sử dụng giả dược. Kết quả thử nghiệm cho thấy chiết xuất kha tử có thể làm tăng ngưỡng đau và khả năng chịu đau so với giả dược. Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy chiết xuất kha tử cho thấy lợi ích đầy hứa hẹn trong việc điều trị đau đầu gối. Một nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược, kéo dài 90 ngày trên 105 người bị thoái hóa khớp gối, cho thấy cải thiện tình trạng sưng đau khớp và giảm đau hiệu quả.

Cholesterol

Một nghiên cứu đã xác định rằng chiết xuất kha tử giúp giảm tổng lượng cholesterol ở chuột. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng kha tử giúp giảm mức triglyceride của động vật, một loại chất béo trong máu được biết là làm tăng nguy cơ bệnh tim khi tăng cao.

Căng thẳng oxy hóa

Chiết xuất kha tử có thể giúp tăng biểu hiện của các chất chống oxy hóa được tìm thấy để chống lại stress oxy hóa. Trong các thử nghiệm trên chuột già, các tác giả của nghiên cứu quan sát thấy rằng điều trị bằng chiết xuất kha tử giúp tăng nồng độ của một số chất chống oxy hóa, bao gồm: Glutathione, Superoxide dismutase, Vitamin C, Vitamin E. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trên động vật, vì vậy chiết xuất kha tử chưa thể được khuyến nghị để cải thiện sức khỏe theo cách này.

Hỗ trợ giảm đường huyết

Trong một nghiên cứu dựa trên động vật, các nhà khoa học đã tiến hành một loạt thí nghiệm liên quan đến chuột mắc hội chứng chuyển hóa và phát hiện ra rằng chiết xuất kha tử có thể giúp điều trị tình trạng này bằng cách giảm lượng đường trong máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *